Chiến lược con người

CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ

Một phần sứ mệnh của Lixco là xây dựng môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên dựa trên nền tảng coi trọng sự phát triển con người để tạo ra lợi ích phát triển bền vững. Trung thực – Trung Thành – Tận Tâm – Tin Tưởng – Tôn Trọng là kim chỉ nam cho mọi chính sách sách Nhân sự của Công ty. Chính sách tuyển dụng giúp Lixco tìm được “bạn đồng hành” trên con thuyền chinh phục biển lớn. Tạo điều kiện tốt nhất để những nhân tài an tâm làm việc và cống hiến cho sự phát triển của Công ty và phát triển nghề nghiệp bản thân. Ngoài ra, Lixco luôn đẩy mạnh công tác đào tạo nhằm nâng chất - nâng tầm cho CBNV, xây dựng niềm tin và sự gắn bó lâu dài giữa nhân viên và công ty, đồng thời chú trọng đến văn hóa Công ty và tạo điều kiện cũng như xây dựng lộ trình, cơ hội để mỗi cá nhân phát triển. 

CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG

Lixco nhận biết việc tạo ra lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt phụ thuộc chủ yếu vào nguồn nhân lực. Chính sách tuyển dụng của Lixco là thu hút và phát triển những con người có năng lực, phù hợp với văn hóa của Lixco. 

Chính sách tuyển dụng của Lixco được định hướng dựa vào gía trị cốt lõi của Công ty nhằm tìm được ứng viên có năng lực phù hợp với các vị trí tuyển dụng.

Quy trình tuyển dụng của Lixco được thực hiện công khai, công bằng, minh bạch tạo cơ hội cạnh tranh lành mạnh giữa các ứng viên.

Quy trình tuyển dụng được thực hiện dựa trên nguyên tắc tạo điều kiện thuận tiện nhất từ khâu nộp hồ sơ đến khâu phản hồi thông tin tuyển dụng cho ứng viên.

CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO

“Lixco luôn chú trọng công tác đào tạo nhằm nâng chất – nâng tầm cho CB-CNV, Tạo điều kiện lý tưởng để phát triển nghề nghiệp và giúp CB-NV an tâm phụng sự”.

a. Chương trình đào tạo hội nhập

Nhằm giúp cho nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với Lixco thông qua những kiến thức về:

  • Văn hóa công ty
    Giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành, văn hóa doanh nghiệp, tiêu chuẩn đạo đức, nguyên tắc ứng xử… đây là điều kiện tiên quyết để bạn trở thành Người Lix trong tương lai.
  • Chính sách & quyền lợi, các quy định liên quan
    Các chính sách và quyền lợi mà Công ty dành cho cán bộ nhân viên (CBNV)…Giúp cho mỗi CB-NV khi gia nhập Công ty đều hiểu đúng và đủ nhất về quyền lợi và trách nhiệm khi làm việc tại Công ty.

b. Chương trình đào tạo phát triển

  • Tất cả các CB-CNV đều có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo nghiệp vụ theo yêu cầu công việc; theo kế hoạch đào tạo, phát triển hàng năm; ngoài ra Công ty cũng khuyến khích CB-CNV chủ động tham gia các khóa đào tạo nâng cao chuyên môn trong công việc và được Công ty hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí.
     
  • Song song với hình thức đào tạo ngoài công việc, Lixo luôn chú trọng tới công tác đào tạo nội bộ: đào tạo về ISO, 5S hay những buổi chia sẻ về kỹ năng mềm, Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm …ngoài mục đích chia sẻ kiến thức, đây là cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa cán bộ công tác lâu năm và nhân viên mới.

CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ

a. Chế độ lương.
Quan điểm trong chiến lược nhân sự của công ty là tuyển dụng và bổ nhiệm đúng năng lực, đúng vị trí; trả công xứng đáng với năng lực làm việc và thành tích đóng góp.

Mức lương cạnh tranh: Lixo hướng đến việc xây dựng một chế độ lương, thưởng, phúc lợi cạnh tranh đảm bảo giữ được người tài và thu hút được nhân sự.

Lương theo năng lực: CBNV sẽ được hưởng mức thu nhập tương xứng với năng lực làm việc, sự nỗ lực và thành tích đóng góp. Công ty thực hiện chương trình đánh giá năng lực, đánh giá hiệu quả công việc, đánh giá 360 làm cơ sở ghi nhận đầy đủ và chính xác được năng lực và hiệu quả làm việc của nhân viên.

CHÍNH SÁCH PHÚC LỢI
Chính sách phúc lợi luôn được chú trọng nhằm mang đến cho CBNV môi trường làm việc thoải mái, đoàn kết.
a. Du lịch
Chế độ nghỉ mát nghỉ dưỡng cho CBNV hàng năm, các hoạt động dã ngoại, đào tạo ngoại khóa kết hợp du lịch, hành trình văn hóa doanh nghiệp…

b. Đời sống nhân viên
Chế độ thăm viếng, hiếu hỉ các sự kiện của CBNV như: kết hôn, thai sản, sinh nhật, ốm đau...
Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ chế độ BHXH theo quy định của Pháp luật, mỗi CB-CNV Lixco còn được tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện PVI Care 24/7 mỗi tháng CB-CNV đều được sử dụng sản phẩm của Công ty miễn phí.