Văn hóa doanh nghiệp

“Gen” của người LIX là gì?

5T là “gen” của người LIX, là thước đo cho những giá trị mà mỗi ngày chúng ta suy nghĩ và hành động. Mỗi một hành động dù nhỏ nhất đến những quyết định mang tính chiến lược đều được 5T dẫn dắt chúng ta. 

Như vậy cũng có thể nói ngược lại là nếu bạn là người thiếu trung thực, không trung thành, thiếu tận tân, không tôn trọng, thiếu sự tin tưởng có nghĩa là bạn chưa phải là người mang đúng “gen” của người LIX.

 

Chữ “Thiện” trong văn hoá LIX

Người LIX luôn có cuộc sống hướng THIỆN, từ suy nghĩ đến hành động, trong công việc và cuộc sống họ đều sống cho lẻ phải, họ có tình, có lý nhưng đầy tính nhân văn.

Với quan điểm người có tài mà không có THIỆN thì cái tài đó chỉ nhằm mang lại lợi ích cá nhân, không thể nào có ích cho công ty hoặc cho xã hội. CB-CNV Lixco làm việc chuyên nghiệp, luôn thể hiện cam kết, luôn sáng tạo để cải tiến công việc hàng ngày… làm cho công ty ngày càng phát triển là bắt nguồn từ tính THIỆN. Khi có tính THIỆN chúng ta làm việc gì cũng dễ thành, quyết định việc gì cũng sáng suốt, từ đó công việc luôn thuận lợi, kết quả kinh doanh đạt cao hơn.

Chữ THIỆN được hình thành từ tư tưởng người LIX, nó định hướng tư duy đúng và điều chỉnh hành vi của người LIX, nó là nét đặc trưng và độc đáo nhất của văn hoá LIX được duy trì và nuôi dưỡng qua nhiều thế hệ lãnh đạo của Công ty.

Trong đời chữ THIỆN thường được hiểu nôm na là tấm lòng. Truyền thống Văn hoá của LIX là gắn bó, là trung thành. Trong quá khứ người LIX đã thành công vì nét văn hoá cao đẹp này. Thì trong tương lai người LIX lấy THIỆN làm trọng, phát huy những giá trị trong quá khứ để phát triển Văn hoá LIX phát triển mạnh mẽ và trường tồn trong tương lai.

 

5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA NGƯỜI LIX

 

Giá trị 5T của người LIX là niềm tin của người LIX, là những định hướng thái độ và hành vi của người LIX giúp mỗi người LIX đạt đến những điều cao đẹp. Khi hiểu và thực hiện theo những giá trị cốt lõi này mỗi CB-CNV tự hào nói rằng: “Tôi là người LIX”.

 

Quy tắc 1. TRUNG THỰC

Luôn nói thật, làm thật

Lời nói, lời hứa chỉ có giá trị khi đi liền với việc làm cụ thể. Trung thực ở LIX còn có nghĩa kiên quyết bảo vệ lẻ phải, bảo vệ cái đúng, cái tích cực; nói không với tiêu cực, thẳng thắn nhận khuyết điểm của cá nhân, chia sẻ khéo léo và chân thành với đồng nghiệp về khuyết điểm của họ để người LIX tốt hơn mỗi ngày.

 

Quy tắc 2. TRUNG THÀNH

Luôn gắn bó lâu dài

Trước sau một lòng một dạ, gởi trọn niềm tin, cam kết gắn bó lâu dài vì sự phát triển trường tồn của Công ty. Nhân viên của LIX luôn làm việc chăm chỉ và cam kết cho sự thành công của công ty, luôn nỗ lực hết mình và đặt lợi ích của công ty lên trên lợi ích cá nhân.

 

Quy tắc 3. TÔN TRỌNG

Luôn coi trọng và quý mến mọi người

LIX cam kết tạo ra một môi trường làm việc tôn trọng lẫn nhau, loại trừ sự xúc phạm đối với CBNV. Cấp quản lý LIX phải giải thích rõ bằng cả lời nói và hành động rằng tất cả chúng ta cần yêu thương nhau, mọi sự xúc phạm là không thể chấp nhận được.

 

Quy tắc 4. TẬN TÂM

Luôn làm việc bằng tất cả tấm lòng

Hãy để những người xung quanh thấy chúng ta là những người làm việc TẬN TÂM. Thương hiệu chúng ta tận tâm sẽ tạo ra sự trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Sự khác biệt của LIX đến từ sự cống hiến thực sự bằng cả tấm lòng của người LIX.

 

Quy tắc 5. TIN TƯỞNG

Luôn xây dựng niềm tin với nhau

Sự tin tưởng của người LIX đã giúp chúng ta gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Niềm tin đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy phát triển công ty LIX trong quá khứ và tương lai. Niềm tin ấy được thể hiện qua mối quan hệ giữa các nhân viên, khách hàng, đối tác của LIX.