Công ty CP Bột giặt Lix đồng hành cùng “Điểm trường vượt lũ”
POSTED_DATE: 19/06/2023 15:41:03

Sáng 17/6, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh ủy - UBND tỉnh Hà Tĩnh, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP HCM, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số và Ví điện tử MoMo tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí tài trợ cho chương trình "Điểm trường vượt lũ". Công ty CP Bột giặt Lix (Lixco) tài trợ và đóng góp 500 triệu đồng.

Lixco tài trợ 500 triệu đồng cho Chương trình “Điểm trường vượt lũ”

“Điểm trường vượt lũ” là chương trình dành cho các học sinh, giáo viên và người dân tại vùng trũng, thấp, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lũ ở tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình dự kiến sẽ xây 20 "Điểm trường vượt lũ" và 30 căn nhà vượt lũ cho các hộ dân khó khăn xa các điểm trường, tổng kinh phí trị giá khoảng 41,8 tỉ đồng cho các địa phương tại Hà Tĩnh thường xuyên bị mưa lũ. Chi phí xây dựng mỗi điểm trường là 2 tỷ đồng và mỗi nhà tránh lũ là 60 triệu đồng.

Cố vấn chương trình, ông Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước - chia sẻ: "Tôi hiểu rằng Hà Tĩnh là một trong những tỉnh thành của miền Trung năm nào cũng chịu nhiều ảnh hưởng mưa lũ. Mặc dù kinh tế còn đang khó khăn, nhưng tôi hy vọng với sự chung tay của các đơn vị có mặt ngày hôm nay và nhiều đơn vị khác, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đề ra để giúp đỡ cho nhân dân Hà Tĩnh và nhiều hơn thế nữa vào những năm tiếp theo".

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân và tổ chức đóng góp cho chương trình “Điểm trường vượt lũ”

Thấu hiểu sâu sắc những khó khăn của người dân Hà Tĩnh mỗi khi mưa lũ về, khi nhận được thư ngõ từ Ban tổ chức, Công ty đã nhanh chóng đóng góp 500 triệu đồng để đồng hành cùng “Điểm trường vượt lũ. Lixco mong muốn được chia sẻ ít nhiều về vật chất, đồng thời động viên tinh thần cho người dân địa phương, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Ông Lê Đình Vỹ - Phó Tổng giám đốc Lixco tại Lễ tiếp nhận kinh phí Chương trình “Điểm trường vượt lũ”

“Giá trị cốt lõi của Lixco xoay quanh chữ “Thiện”. Điều này không chỉ thể hiện ở chiến lược kinh doanh bền vững, hướng đến cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý mà còn ở trách nhiệm với cộng đồng. Lixco luôn quan tâm đến các công việc thiện nguyện, đóng góp thiết thực và kịp thời cho các hoạt động ý nghĩa của cộng đồng” – ông Lê Đình Vỹ, Phó Tổng Giám đốc Lixco cho biết.

Trong những năm qua, Lixco luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, ngay cả trong giai đoạn Covid-19 căng thẳng. Định hướng sắp tới, Công ty vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng mà còn là nét văn hóa làm nên con người Lixco.